Nên chọn máy lọc không khí hay màng lọc không khí tiêu chuẩn quốc tế cho gia đình?

            Môi trường ô nhiễm, khí hậu khô hanh cùng với khói bụi từ các nhà máy sản xuất và phương tiện giao thông khiến cho không khí trở nên độc hại với con người. Ô nhiễm không khí nghiêm trọng tại các đô thị lớn, nhất là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đang và sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người, đặc biệt là người già, trẻ nhỏ và những người đang mắc các bệnh về đường hô hấp.

Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA) cũng cảnh báo mức độ ô nhiễm không khí trong nhà có thể cao gấp 2-5 lần ngoài đường, thậm chí đôi lúc vượt trên 100 lần. Ổ virus, vi khuẩn, nấm mốc… hàng tỷ con quanh quẩn trong không khí, khó lưu thông ra ngoài. Chúng có thể lây truyền mầm bệnh nếu con người hít phải, ăn uống hoặc tiếp xúc với da. Đó là lý do vì sao trẻ nhỏ và người già ở nhà lâu ngày sẽ thiếu oxy não, khó ngủ, ho dị ứng, viêm mũi, đau mắt, nhức đầu, hen suyễn, nghẽn xoang, cảm cúm…

Để bảo vệ cả gia đình, nhiều người sẽ chọn sử dụng máy lọc không khí hoặc các màng lọc chất lượng cao tiêu chuẩn quốc tế với chi phí đầu tư tiết kiệm hơn.

Nên chọn giải pháp nào phù hợp với gia đình và túi tiền của bạn?

Chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra sự lựa chọn của mình.

I. Tìm hiểu về các thiết bị lọc không khí:

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thiết bị lọc không khí, chung quy lại sẽ có 2 loại chính:

  • Máy lọc không khí: là một thiết bị lọc không khí khá phổ biến trên thị trường hiện nay với thiết kế nhỏ gọn:

  • Màng lọc không khí: Là loại màng lọc không khí tiên tiến được sản xuất tại Hàn Quốc có tên gọi Virus Keeper, sử dụng công nghệ Nano-Silver đạt tiêu chuẩn quốc tế.

II. Cơ chế hoạt động của các thiết bị lọc không khí:

 1. Máy lọc không khí: Được cấu tạo gồm 3 bộ phận chính: khung máy, bộ phận quạt hút và màng lọc:

Khung máy: Để đảm bảo an toàn cho sản phẩm, khung máy được chế tạo từ nhựa cứng có tác dụng chính là bảo vệ các bộ phận bên trong máy như quạt hút, các linh kiện điện tử, các bộ lọc.

Bộ phận quạt hút: Đảm nhiệm chức năng lưu thông không khí. Tốc độ hút sạch của quạt phụ thuộc chủ yếu vào khả năng, hiệu suất của quạt hút.

Bộ lọc: Bộ phận quan trọng nhất quyết định chất lượng của máy lọc không khí. Trong mỗi bộ lọc bao gồm chủ yếu 3 màng lọc: màng lọc bụi thô, màng lọc hepa, màng lọc than hoạt tính. Hiện nay, trong một số model hiện đại, máy lọc không khí còn có thêm màng lọc phấn hoa để nâng cao khả năng bảo vệ sức khỏe cho con người.

Nguyên tắc hoạt động của máy lọc không khí cũng giống như điều hòa, không khí được hút vào qua cửa hút nhờ quạt hút, đi qua bộ lọc và đẩy ngược trở lại phòng.

  1. Màng lọc không khí Virus Keeper tiêu chuẩn quốc tế:

Màng lọc Virus Keeper được sản xuất bằng công nghệ Nano – Sliver, được sản xuất độc quyền tại Hàn Quốc bởi tập đoàn Clean Filtec và được cấp chứng nhận tại Hàn Quốc, Nhật Bản và Mỹ:

Hiệu quả của Virus Keeper thực sự vượt trội so với các màng lọc thông thường. Độ dày của màng chỉ 0.5mm, nhưng có khả năng lọc đến 99.9% các loại bụi – phấn hoa (bao gồm cả bui siêu vi PM 2.5), khử mùi, vô hiệu hóa hoạt động của virus vi khuẩn. mà vẫn đảm lượng không khí lưu thông.

 

                                                                                             Màng lọc Virus Keeper tương đương với hiệu quả của 5 lớp lọc trong máy lọc không khí

Ứng dụng của Màng lọc Virus Keeper:

  • Virus Keeper được thiết kế riêng cho từng bộ phận sử dụng trong gia đình như:

+ Tấm lọc cho quạt: được sử dụng để lắp ở mặt của quạt đứng hoặc quạt treo tường trong gia đình, luồng không khí sẽ đương lưu thông qua phía sau quạt, được lọc bởi viruskeeper và trả lại bầu không khí trong lành. Các loại bụi, vi khuẩn, mùi hôi, ẩm mốc sẽ được giữ lại hoàn toàn trên Virus Keeper.

                                     

 

+ Tấm lọc cho điều hòa: được sử dụng để lắp trong khe gió của các loại điều hòa: điều hòa treo tường, điều hòa tủ đứng, điều hòa âm trần. Luồng không khí lưu thông qua điều hòa không bị ảnh hưởng với Virus Keeper. Nó chỉ giữ lại các tác nhân có hại cho sức khỏe của gia đình bạn. Điều hòa trong gia đình bạn sẽ tương tự như một máy lọc không khí cỡ lớn.

                               

+ Tấm lọc cho cửa sổ: được sử dụng để lắp đặt đặc biệt vào các khe thoán của cửa sổ, đặc biệt lắp chung với cửa chống côn trùng. Gia đình bạn có thể mở cửa sổ mọi lúc mà không phải lo lắng về vấn đề bụi bẩn và phấn hoa từ bên ngoài xâm nhập vào trong nhà.

          

+ Tấm lọc cho cửa lưu thông khí: Cũng tương tự như tấm lọc cho cửa sổ, tấm lọc cho cửa lưu thông khí được thiết kế riêng cho các hệ thống lưu thông khí tại các toàn nhà, chung cư, nhà xưởng. Nó lọc sạch không khí từ ngoài vào không gian phía trong, giữ lại các loại bụi bẩn, vi khuẩn xâm nhập vào không gian trong toà nhà, khu vực,….

III. Sử dụng và bảo dưỡng:

 

  1. Máy lọc không khí: thường xuyên vệ sinh máy, cánh quạt, tấm lọc để tránh các tác nhân có hai lưu trữ trên máy và để đạt hiệu quả lọc tốt nhất. Thay thế định kỳ lưới lọc.
  2. Tấm lọc Viruskeeper: sử dụng đến khi màng chuyển qua màu đen thì thay thế (thông thường từ 3-6 tháng). Quá trình thay thế rất đơn giản và nhanh gọn, gỡ tấm lọc ra và thay thế tấm mới vào vị trí cũ. Ai cũng có thể làm được.

IV. Giá thành: 

  1. Máy lọc không khí: Trên thị trường hiện nay, giá thành của 1 chiếc máy lọc không khí dao động từ 5-30 triệu đồng tùy từng hãng sản xuất.
  2. Màng lọc không khí: Tấm lọc không khí hiện nay đang có giá dao động chỉ từ 150.000đ/sản phẩm. Với Virus Keeper bạn hoàn toàn có thể biến các thiết bị điện trong nhà của bạn thành máy lọc không khí rồi.

                    

3. Lời kết:

Máy lọc không khí hay màng lọc không khí đều là sự lựa chọn thông minh của bạn để bảo vệ sức khỏe của những người thân yêu khỏi tác động của môi trường không khí ô nhiễm hiện nay.

Trên đây là sự gợi ý để bạn có sự lựa chọn tốt nhất, phù hợp với điều kiện kinh tế và gia đình mình.

Chúc bạn và gia đình sức khỏe dồi dào!

Xin chân thành cảm ơn!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *