Bụi PM2.5 – Loại bụi nguy hiểm nhất thế giới

PM2.5 – loại bụi nguy hiểm nhất hiện nay, là những hạt dạng lỏng hoặc rắn trôi nổi trong không khí, có thể thẩm thấu, hấp thụ vào máu, gây nên các tác động rất xấu đến sức khỏe con người, về lâu dài chúng có khả năng gây rất nhiều bệnh nguy hiểm như tim mạch, hen suyễn, tử vong sớm…

Tại sao lại gọi là PM2.5?

PM là viết tắt của chữ tiếng Anh – Particulate Matter, có nghĩa là chất dạng hạt (rắn hoặc lỏng).

Số 2.5 là chỉ kích thước các hạt có đường kính nhỏ hơn hoặc bằng 2,5 micromet (micromet viết tắt là µm, bằng 1 phần triệu mét).

Siêu bụi PM2.5 được hình thành từ đâu?

Các loại hạt gây ô nhiễm không khí này hình thành từ các chất như cacbon, sun-phua, nito và các hợp chất kim loại khác. Chúng đến từ các nguồn gây ô nhiễm như khí thải của phương tiện giao thông (chiếm 57%), hoạt động của các nhà máy (11%), xây dựng công trình, nhà cửa (32%), …

Theo Báo cáo chất lượng không khí Việt Nam 2016 do Liên minh Năng lượng bền vững Việt Nam thực hiện, nồng độ bụi mịn PM2.5 của Hà Nội là 50,5 Mg/m3, cao gấp đôi so với quy chuẩn quốc gia và gấp 5 lần so với ngưỡng trung bình theo hướng dẫn khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới.

Tác động của siêu bụi PM2.5 tới sức khỏe con người

Hạt PM2.5 có thể xâm nhập vào tĩnh mạch phổi, túi phổi thông qua hoạt động hít thở. Khi loại bụi siêu vi này xâm nhập vào cơ thể, chúng có thể gây ảnh hưởng sức khỏe ngắn hạn và tức thì như: Gây kích ứng mắt, mũi, cổ họng, với các biểu hiện chảy nước mắt nước mũi, hắt hơi và ho.

– Khi hít phải bụi PM2.5 thường xuyên, chúng có thể làm giảm chức năng của phổi (làm thở nhanh, hụt hơi) và gây nên các bệnh như hen suyễn hoặc bệnh tim.

– Giới khoa học cảnh báo, việc PM2,5 ngày càng gia tăng và xâm nhập vào cơ thể người có thể khiến người đang bị bệnh tim mạch hoặc phổi tử vong sớm.

– Ngoài ra, các chuyên gia của Cơ quan bảo vệ Môi sinh Mỹ (EPA) nhận định, hạt PM2.5 chứa nhiều hạt kim loại còn có khả năng gây ung thư và gây đột biến gen cho thế hệ con cháu.

Màng lọc diệt khuẩn Virus Keeper có lọc được siêu bụi PM2.5?

Câu trả lời là có. Màng lọc Virus Keeper sử dụng công nghệ nano của Hàn Quốc được cấp bằng sáng chế và đã được công nhận tại nhiều quốc gia trên thế giới. Màng lọc Virus Keeper được làm bằng chất liệu cao cấp, bền và rất dễ để sử dụng. Bộ sản phẩm gồm 4 loại: Cho Điều hòa, Cho Quạt, Cho Cửa sổ và Cho các loại cửa thoát khí.

Các công dụng đã được kiểm chứng:

–            Có thể lọc sạch các loại bụi bẩn trong không khí, kể cả bụi siêu vi PM 2.5 giúp bảo vệ hệ hô hấp và phổi

–            Làm tê liệt mọi hoạt động của vi khuẩn, virus ngăn ngừa chúng gây bệnh cho con người

–            Khử sạch 3 loại mùi hôi khó chịu như: mùi khói thuốc, mùi nấm mốc, mùi đồ ăn,…

Cùng Virus Keeper bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình bạn!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *